ผู้ก่อตั้ง

เกี่ยวกับผู้ก่อตั้ง

คุณจอร์จ แคร์โรลล์ จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาปรัชญา จาก วิทยาลัย St. Norbert รัฐวิสคอนซิน ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวัยเด็กคุณจอร์จอยู่ในครอบครัวที่คลุกคลีในวงการการศึกษา โดยคุณแม่ของคุณจอร์จเปิดสถานรับเลี้ยงเด็กในอเมริกามายาวนานกว่า 40 ปี ทำให้คุณจอร์จได้ประสบการณ์และเทคนิคตกทอดมากมายเกี่ยวกับการดูแลเด็กและการสอนนักเรียนในห้องเรียนไทย 


ในปี 2003 คุณจอร์จได้เริ่มสอนนักเรียนในประเทศไทยตั้งแต่โรงเรียนวัดไปจนถึงโรงเรียนนานาชาติ และจากประสบการณ์กว่า 20 ปี จากการสอนในหลากหลายทุกระดับโรงเรียน คุณจอร์จพบปัญหาที่เหมือนๆกันจากนักเรียน


วิธีการเรียนรู้แบบดั่งเดิมที่ใช้ในประเทศไทยมากว่า 50 ปี ปัจจุบันไม่สามารถตอบโจทย์ชีวิตสมัยใหม่ได้แล้ว หลายๆ โรงเรียนพยายามทำให้หลักสูตรท้าทายขึ้นโดยการเพิ่มความยากและยากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อการแข่งขัน 


อย่างไรก็ตามคุณจอร์จเล็งเห็นว่าวิธีการนี้ไม่เหมาะนักสำหรับวัฒนธรรมของคนไทยที่มักช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ทำงานร่วมกัน เพราะมักจบลงด้วยทั้งผู้ปกครองและนักเรียนเครียดและหมดความสนใจ ความกระตือรือล้นด้านการศึกษา 

ดังนั้น คุณจอร์จจึงพัฒนาวิธีการเรียนการสอนที่ผสมผสามบ้านและโรงเรียนเข้าด้วยกัน ในแบบที่ทำให้ได้นักเรียนที่มีความมั่นใจและมีความคิดสร้างสรรค์