ผู้ก่อตั้ง

เกี่ยวกับผู้ก่อตั้ง

คุณจอร์จ แคร์โรลล์ จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาปรัชญา จาก วิทยาลัย St. Norbert รัฐวิสคอนซิน ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวัยเด็กคุณจอร์จอยู่ในครอบครัวที่คลุกคลีในวงการการศึกษา โดยคุณแม่ของคุณจอร์จเปิดสถานรับเลี้ยงเด็กในอเมริกามายาวนานกว่า 40 ปี ทำให้คุณจอร์จได้ประสบการณ์และเทคนิคตกทอดมากมายเกี่ยวกับการดูแลเด็กและการสอนนักเรียนในห้องเรียนไทย 

ในปี 2003 คุณจอร์จได้เริ่มสอนนักเรียนในประเทศไทยตั้งแต่โรงเรียนวัดไปจนถึงโรงเรียนนานาชาติ และจากประสบการณ์กว่า 20 ปี จากการสอนในหลากหลายทุกระดับโรงเรียน คุณจอร์จพบปัญหาที่เหมือนๆกันจากนักเรียน

วิธีการเรียนรู้แบบดั่งเดิมที่ใช้ในประเทศไทยมากว่า 50 ปี ปัจจุบันไม่สามารถตอบโจทย์ชีวิตสมัยใหม่ได้แล้ว หลายๆ โรงเรียนพยายามทำให้หลักสูตรท้าทายขึ้นโดยการเพิ่มความยากและยากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อการแข่งขัน 

อย่างไรก็ตามคุณจอร์จเล็งเห็นว่าวิธีการนี้ไม่เหมาะนักสำหรับวัฒนธรรมของคนไทยที่ชอบช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ทำงานร่วมกัน เพราะมักจบลงด้วยทั้งผู้ปกครองและนักเรียนเครียดและหมดความสนใจ ความกระตือรือร้นด้านการศึกษา 

ดังนั้น คุณจอร์จจึงพัฒนาวิธีการเรียนการสอนที่ผสมผสานบ้านและโรงเรียนเข้าด้วยกัน ในแบบที่ทำให้ได้นักเรียนมีความมั่นใจและมีความคิดสร้างสรรค์ 

ในปี 2016 คุณจอร์จและคุณพนิดามีบุตรสาวคนแรก และตัดสินใจที่จะทำการเรียนการสอนเอง โดยการรวมกลุ่มพ่อแม่ที่มีลูกในวัยเดียวกันและทำการเรียนการสอนร่วมกัน ผลลัพธ์ที่เราได้แตกต่างและเป็นที่น่าพอใจมาก ในที่สุดในปี 2019 เราจึงตัดสินใจที่ก่อตั้งโรงเรียนแบบเต็มตัวร่วมกับบริษัทรัจนาการจำกัด โดยมีผู้ร่วมก่อตั้ง 3 คนแรก ได้แก่

1. คุณจอร์จ แคร์โรลล์
2. คุณพนิดา แคร์โรลล์
3. คุณพริมา เอกกมลกุล 

หลังจากนั้นไม่นานเพื่อนๆและคุณพ่อคุณแม่ที่รู้จักกันมานานก็เข้าร่วมทุนด้วย และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในปี 2021-2022 นักลงทุนของเราเกือบ 90% เป็นคุณพ่อคุณแม่ในโรงเรียน 

LIKE WHAT YOU SEE?